VinFast VF 9 muốn sở hữu trần kính phải chi thêm 29 triệu đồng

Sau khi nhận phản hồi từ người dùng, hãng xe Việt trang bị tiêu chuẩn cho VinFast VF 9 trần kim loại, trần kính sẽ trở thành tùy chọn có giá 29 triệu đồng.

Khi mới tung ra thị trường Việt Nam, phiên bản cao cấp VinFast VF 9 Plus trang bị sẵn trần xe Panorama bằng chất liệu kính. Tuy nhiên, một số người dùng phản hồi không thật sự cần thiết vì thời tiết nắng nóng, loại trần này không có rèm che. VinFast đã quyết định chuyển trang bị này sang dạng tùy chọn, nghĩa là mẫu xe SUV này sẽ trang bị tiêu chuẩn không có cửa sổ trời hay trần kính.

Cận cảnh VinFast VF 9 Plus trần kim loại, bỏ trang bị trần kính   - Ảnh 1.

 

VinFast VF9 phiên bản trần kim loại

 

Theo đó, người mua VinFast VF 9 sẽ mặc định là trần kim loại, trần kính toàn cảnh trở thành "option" nâng cao và chỉ có ở phiên bản Plus. Nếu chọn trang bị trần kính cao cấp, khách hàng "tiên phong" sẽ phải chi thêm 9 triệu đồng, trong khi người mua mới sẽ chi thêm 29 triệu đồng.

Phiên bản VinFast VF 9 Eco trần kim loại hiện có giá 1,491 tỉ đồng (không kèm pin) và phiên bản Plus trần kim loại có giá từ 1,676 tỉ đồng. Mức giá này chưa bao gồm các loại ưu đãi hay áp dụng voucher. Mới đây, một trong những mẫu VinFast VF 9 Plus trần kim loại đã có mặt tại đại lý tại Việt Nam.

Cận cảnh VinFast VF 9 Plus trần kim loại, bỏ trang bị trần kính   - Ảnh 2.

 

VinFast VF9 Plus tiêu chuẩn trần kim loại có trần màu đen bên trong, chọn trần kính sẽ chi trả thêm 29 triệu đồng

 

Trên thực tế, với những người đã mua xe VinFast VF 9 có trần kính kim loại sẽ được VinFast cung cấp bổ sung tấm che chính hãng, có thể sử dụng khi thời tiết nắng nóng. Tấm che này sẽ được lắp bằng tay và cố định, khi cần có thể tháo ra cất phía sau khoang hành lý. Với người mua mới sẽ được tặng kèm phụ kiện này khi mua xe. Đây cũng là giải pháp khá hợp lý cho những người vẫn chuộng trang bị trần kính, vốn là một tính năng "thời thượng" chỉ có ở dòng xe sang.

Động thái bổ sung phiên bản trần kính kim loại cho VinFast VF 9 Plus cho thấy, VinFast phản ứng khá nhạy với những phản hồi từ phía người dùng, nhanh chóng đưa ra những thay đổi để phù hợp với nhu cầu thị hiếu người dùng.

Cận cảnh VinFast VF 9 Plus trần kim loại, bỏ trang bị trần kính   - Ảnh 3.

 

Trần kính trước đây trên VinFast VF 9 Plus không phù hợp khi thời tiết nắng nóng

 

Trong nửa đầu năm 2023, VinFast VF 9 bán ra tổng cộng 1.034 xe, tức trung bình mỗi tháng giao đến tay khách mua 172 chiếc. Hai mẫu xe tiêu thụ tốt nhất của hãng xe Việt gồm VF e34 với lũy kế doanh số đạt 5.072 xe và VF 8 là 4.555 chiếc, đều góp mặt trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất toàn thị trường Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/vinfast-vf-9-bo-tran-kinh-khach-muon-co-phai-chi-them-29-trieu-dong-185230805150129209.htm)

xe mới về