Honda City bản nâng cấp sắp ra mắt tại Việt Nam?

Thông tin xe rò rỉ trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm cho thấy Honda City mới sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam thời gian tới.

Mới đây, thông tin về mẫu sedan phân khúc B của Honda là City đã xuất hiện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam với 3 phiên bản và một số nâng cấp nhỏ. Do đó, City bản nâng cấp được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện chính thức trên thị trường trong vài tháng tới.

honda city ban nang cap sap ra mat tai viet nam hinh anh 1

Một số thông tin rò rỉ từ Cục Đăng kiểm về Honda City mới

Hiện các thông số của Honda City bản mới đã không còn trên trang web của Cục Đăng kiểm nhưng một số thông tin vẫn được tiết lộ với việc xe mới có 3 phiên bản G, L và RS và tiếp tục được lắp ráp trong nước tại nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, xe sở hữu một số thay đổi ở kích thước với chiều dài tổng thể được tăng thêm 36 mm trong khi 2 phiên bản G và RS cũng tăng nhẹ trọng lượng so với hiện tại, lên mức 1.128 kg và 1.140 kg.

Tuy nhiên, nâng cấp nhiều nhất nằm ở hệ thống phanh khi phanh đĩa đã xuất hiện cho bánh sau ở phiên bản L và RS. Đây là khác biệt lớn nhất cho Honda City so với các phiên bản trước đây.

honda city ban nang cap sap ra mat tai viet nam hinh anh 2

Honda City facelift ra mắt tại Ấn Độ

Bên cạnh đó, Honda City bản nâng cấp tiếp tục được trang bị động cơ 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 89 kW (119 mã lực) tại 6.600 vòng/phút. Đồng thời, xe cũng tiếp tục sử dụng phanh tay tương tự như trước đây.

Honda City mới ra mắt lần đầu tại Ấn Độ cách đây vài tháng với một số nâng cấp về nội-ngoại thất nhưng đáng chú ý nhất là việc xe có bổ sung hệ thống an toàn Honda Sensing tương tự nhiều mẫu xe đắt tiền hơn của hãng.

Ngoài ra, xe cũng sở hữu tùy chọn hệ thống truyền động Hybrid mới nhưng tùy chọn này khó xuất hiện chính thức tại Việt Nam. Bên ngoài xe được thay đổi nhẹ ở phần đầu với lưới tản nhiệt và thanh mạ Chrome, la-zăng cũng có thiết kế khác biệt...

honda city ban nang cap sap ra mat tai viet nam hinh anh 3

Khoang nội thất của Honda City mới tại Ấn Độ

Khoang nội thất của xe không được nâng cấp nhiều và vẫn sở hữu màn hình giải trí trung tâm 8 inch, cụm đồng hồ kết hợp analog và kỹ thuật số, điều hòa tự động 1 vùng, chìa khóa thông minh/khởi động bằng nút bấm.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/honda-city-ban-nang-cap-sap-ra-mat-tai-viet-nam-post1022101.vov)